Hotline 0905640945

Lỗi chồng hình ảnh của tivi


Lỗi tivi bị chồng hình ảnh là lỗi phổ biến của các dòng tivi hiện nay. Nhiều tivi bị chồng hình nhẹ, vẫn có thể thấy được hình ảnh. Tuy nhiên lỗi chồng ảnh nặng khiến bạn không thể xem được hình ảnh. Sửa tivi tại nhà Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi tivi bị chồng hình ảnh trong bài viết dưới đây.


LỖI TIVI BỊ CHỒNG HÌNH ẢNH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

1. Một số nguyên nhân gây ra hiện tượng bị chồng hình ảnh ở tivi

– Do các kết nối trở nên lỏng lẻo hoặc dây kết chưa đúng với cổng kết nối.
 
– Dò kênh chưa đúng hoặc tín hiệu đường truyền đã gặp sự cố.
 
– Do cáp panel L,R không tương đồng.
 

2. Triệu chứng nhận biết khi tivi bị chồng ảnh

Khi tivi bị chồng ảnh sẽ xuất hiện một số triệu chứng như nhiều hình ảnh giống nhau lặp lại trên 1 màn hình, làm cho bạn không thể nhìn rõ được nội dung đang hiển thị, gây khó chịu cho người dùng.
Lỗi tivi bị chồng hình ảnh


3. Cách khắc phục lỗi chồng hình ảnh ở TV
Nếu chẳng may tivi nhà bạn bị chồng hình ảnh , đầu tiên các bạn hãy thử kiểm tra các kết nối sơ bộ bên ngoài theo hướng dẫn sau
 
Cách 1
Kiểm tra cáp kết nối và dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp đã được gắn chặt lại chuẩn hay chưa, kết nối có đúng cổng hay không,  cắm và chỉnh lại cho đúng và khít chặt các đầu dây kết nối lại với nhau.
 
Cách 2
Thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị lỗi chồng màn hình chỉ xuất hiện trên 1 kênh duy nhất hay tất cả các kênh. Nếu các kênh khác vẫn bình thường. Thì có thể là do tín hiệu đường truyền từ nhà đài. Bạn hãy đợi một thời gian xem có được khắc phục không. Nếu hiện tượng này vẫn còn tiếp diễn, bạn hãy gọi nhà cung cấp truyền hình cáp tới để được sửa chữa và cải thiện tín hiệu.
 
Cách 3
Kiểm tra xem các chảo, ăng ten thu sóng có bị thay đổi vị trí/đổ ngã, hỏng hóc so với ban đầu không. Và dịch chuyển nó về vị trí cũ; hoặc tệ hơn là trong trường hợp đầu thu của bạn đã bị hư hỏng nặng. Hãy thay một đầu thu mới.
 
Cách 4
Sau khi đã thử mày mò hết những cách trên mà dấu hiệu không được cải biến. Lúc này rất có thể TV nhà bạn đã bị lỗi panel hoặc các bo xử lý. Nếu không có kỹ năng chuyên môn tốt nhất bạn không nên tự tháo mở tivi để sửa chữa. Nếu không đúng nó sẽ phản tác dụng và làm tivi nhà bạn càng hư hỏng nặng hơn.
 
Để có thể sửa chữa lỗi tivi bị chồng hình ảnh nhanh nhất tại nhà mà giá cả rẻ, uy tín các bạn hãy liên hệ với Sửa tivi tại Đà Nẵng để sửa chữa cho bạn , mang chiếc tv của bạn trở về với trạng thái hoạt động tốt nhất.

đăng ký nhận email

Kết nối với chúng tôi